<![CDATA[Trần Kỳ Trung]]> http://trankytrung.com/index.php vi http://trankytrung.com/read.php?707 <![CDATA[TIN BUỒN]]> kytrung <trungky_tran@yahoo.com> Mon, 30 Sep 2013 15:54:11 +0000 http://trankytrung.com/read.php?707  

 

                                        TIN BUỒN

            Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Chồng, Cha, Anh chúng tôi là ông Nguyễn Đức Hùng ( Nhà văn Đà Linh ) sau một thời gian bị bệnh nặng, mặc dù đã được gia đình, bạn bè thân thiết, Hội nhà văn, NXB Lao Động... và nhiều bác sỹ giỏi tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng không qua khỏi. Ông Nguyễn Đức Hùng đã từ trần hồi 10h30 sáng ngày 30/9/2013 tại nhà riêng.

            Lễ viếng ông Nguyễn Đức Hùng sẽ được cử hành từ 12h30 đến 14 h tại nhà tang lễ bệnh viện TW Quân đội 108 - số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội. Lễ truy điệu vào 14 h cùng ngày.

               Điện táng tại đài "hóa thân hoàn vũ,"- Hà Nội.

              Gia quyến gia đình ông Nguyễn Đức Hùng kính báo.

]]>
http://trankytrung.com/read.php?678 <![CDATA[MỘT VÀI HÌNH ẢNH TẠI HỒ PHÚ NINH ( QUẢNG NAM )]]> kytrung <trungky_tran@yahoo.com> Sun, 12 May 2013 14:50:48 +0000 http://trankytrung.com/read.php?678    Ngày 11/5/2013 tôi cùng một số anh chị em văn nghệ sỹ, nhà báo của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam được ông Hùng Cường - Giám đốc khu du lịch văn hóa Tâm Linh - Phú Ninh ( Quảng Nam) mời đến tham quan.

    Ban ngày chúng tôi dùng thuyền đi tham quan toàn bộ các khu đảo trên hồ. Buổi tối cùng ngày chúng tôi có một cuộc gặp mặt, liên hoan rất vui, đầm ấm với với các vị lãnh đạo tỉnh, sở VH-DL tỉnh Quảng Nam và toàn bộ ban giám đốc, anh, chị em nhân viên trong khu du lịch văn hóa tâm linh Phú Ninh.

           Phải thừa nhận, mới được khôi phục và xây dựng lại, khu du lịch văn hóa tâm linh Phú Ninh đã có diện mạo mới, ra dáng một điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước trong tương lai.

           Một vài hình ảnh ghi lại, cũng là một kỷ niệm đẹp của khu du lịch này.

          Xin cảm ơn nhạc sỹ Trần Ái Nghĩa và nhà báo Huỳnh Trương Phát cung cấp cho trankytrung.com một số hình ảnh của chuyến tham quan trên.

---------------------------------------------------

 

 

  Cây giữa hồ Phú Ninh

Nhà báo, nhà thơ Lê Anh Dũng và nhạc sỹ Trần Ái Nghĩa trước lều nghỉ đêm cạnh hồ

 

 

Đoàn văn nghệ sỹ, nhà báo chụp chung với anh chị em nhân viên trong khu du lịch

Anh chị em văn nghệ sỹ, nhà báo chụp chung với ông Hùng Cường ( hàng ngồi, thứ 2, từ phải qua), phía sau là hồ Phú Ninh.

 

Ảnh chụp trước lúc chia tay

 

 

]]>
http://trankytrung.com/read.php?669 <![CDATA[TIN CHƯA KIỂM CHỨNG: ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG XIN RÚT LUI ]]> kytrung <trungky_tran@yahoo.com> Thu, 02 May 2013 01:03:57 +0000 http://trankytrung.com/read.php?669

    Đây là tin chưa được kiểm chứng, nhưng tôi nghĩ, ông Nguyễn Phú Trọng cũng nên nghỉ vì...khả năng cũng đến thế, trình độ cũng đến thế mà vận nước lại quá lớn, không thể làm nổi.

         Để người khác làm hay hơn.

 

     Biết dừng đúng lúc, còn được cái "tiếng" tốt cho đời.  

  -------------------------------------------

 

          Cách đây vài tuần, giữa trời phong quang, tự nhiên vân vũ ở đâu kéo về. Mưa to trút xuống làm sạt hẳn tường đình làng Lại Đà. Dịp nghỉ 30/4 – 1/5 vừa qua, dân tình khắp Hà Thành đồn đại cụ Tổng có ý rút khỏi bãi chiến trường để một lũ trâu đọ sừng với nhau (toàn các quan tuổi Kỷ Sửu). Không biết việc sạt đình làng cụ Tổng có điều gì linh ứng với diễn biến Hội nghị Trung ương 7 của Đảng sắp diễn ra? Về duy tâm, việc sạt đình, sạt điện chưa bao giờ là điềm lành mà chỉ báo trước những điều hung, gở.

Hội nghị Trung ương 7 của Đảng sắp khai mạc giữa bối cảnh lình xình từ Hội nghị 6 chưa giải quyết xong lại xuất hiện nhiều lình xình mới. Ban bệ bày ra đủ bộ nhưng sự nghiệp chống tham nhũng xem ra vẫn bế tắc, tham nhũng trầm trọng, nội bộ đấu đá ngày càng ác liệt, đời sống nhân dân thật thống khổ. Người cầm mái chèo, lái con thuyền giữa những luồng thác dữ là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cụ Trọng quê ở làng Lại Đà rất cổ kính ngoại thành Hà Nội, làng nổi tiếng với nhiều khoa bảng, đỗ đạt. Sở dĩ làng có thế vượng như vậy một phần do đình làng này rất linh.

Đình làng được thiết kế hình chữ Công, dựng theo kiểu liên hoàn, trên một khoảnh đất phong quang, thế đất hổ phục. Trư­ớc sân đình có hai ao tròn, gọi là 2 mắt hổ; giữa có hòn đá là lư­ỡi hổ; phía sau đình là mình hổ và tiếp đó là đuôi hổ. Lưng đình hướng về thành Cổ Loa. Cửa đình ngoảnh phía Nam, trư­ớc mặt là sông Đuống. Hai cột đồng trụ h­ướng vào đình có đôi câu đối:

Kình thiên đại quán long lân trụ
Dục nhật linh quang hổ nhãn trì

Tạm dịch là :

Quán lớn chống trời cột vẩy rồng
Ao mắt hổ tắm trong ánh mặt trời

Cách đây vài tuần, giữa trời phong quang, tự nhiên vân vũ ở đâu kéo về. Mưa to trút xuống làm sạt hẳn tường đình làng.

Dịp nghỉ 30/4 – 1/5 vừa qua, dân tình khắp Hà Thành đồn đại cụ Tổng có ý rút khỏi bãi chiến trường để một lũ trâu đọ sừng với nhau (toàn các quan tuổi Kỷ Sửu). Không biết việc sạt đình làng cụ Tổng có điều gì linh ứng với diễn biến Hội nghị Trung ương 7 của Đảng sắp diễn ra? Về duy tâm, việc sạt đình, sạt điện chưa bao giờ là điềm lành mà chỉ báo trước những điều hung, gở.

01/05/2013

Cầu Nhật Tân
------------------------------------

    nguon: Blog Cầu Nhật Tân

 

 

]]>
http://trankytrung.com/read.php?661 <![CDATA[MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRÊN ĐƯỜNG TUẦN TRA BIÊN GIỚI]]> kytrung <trungky_tran@yahoo.com> Sun, 14 Apr 2013 03:21:49 +0000 http://trankytrung.com/read.php?661 Tuần vừa qua ( từ ngày 8 đến ngày 12/4/2013) tôi cùng một số nhà văn, nhà báo được Ban quản lý dự án 47, thuộc bộ tổng tham mưu, Bộ quốc phòng, mời đi tham quan đường tuần tra biên giới ở một số tỉnh miền trung.

      Đây là một chuyến đi đẹp, đầy ấn tượng, để lại nhiều xúc cảm.

     Được sự đồng ý của phóng viên Nguyễn Sỹ Long ( Đại diện NXB Quân Đội Nhân Dân và Tạp chí VHQS tại miền trung và Tây Nguyên - thành viên đi trong đoàn) trankytrung. com xin giới thiệu một số hình ảnh của chuyến đi trên.

     Xin chân thành cảm ơn phóng viên Nguyễn Sỹ Long.

---------------------------------------------

  Đường TTBG ( đang phối nền) đoạn qua huyện Nam Giang - Quảng Nam

Một đoạn đường TTBG hiểm trở ( chưa hoàn thiện)

  Một đoạn đường TTBG đang làm

   Lán ở của các chiến sỹ quân đội làm đường TTBG

Một đoạn đường TTBG đã hoàn thành

Chủ trang trankytrung.com tại cột mốc ngã ba biên giới

]]>
http://trankytrung.com/read.php?655 <![CDATA[CÁO LỖI CÙNG BẠN ĐOC]]> kytrung <trungky_tran@yahoo.com> Mon, 01 Apr 2013 10:35:10 +0000 http://trankytrung.com/read.php?655    Tin NSND Thu Hiền gửi thư góp ý việc sửa đổi hiến pháp năm 1992, trankytrung.com đăng theo nguồn của blog diendancongnhan. Đăng tin này, chủ trang blog trankytrung.com tin rằng trang blog diendancongnhan có sự tín chỉ sự thật, được NSND Thu Hiền đồng ý, vì số lượt người đọc truy cập trang blog diendancongnhan đông gấp hàng mấy chục lần so với trankytrung.com.

             Nay anhbasam thông tin, thông qua một bạn đọc điện thoại trực tiếp với NSND Thu Hiền, NSND Thu Hiền cho biết, chị không viết bức thư có nội dung như diendancongnhan, trankytrung.com và một số blog đã đăng.

             Biết chính xác tin trên, tranky trung.com xin rút bài về bức thư của NSND Thu Hiền. Thành thật xin lỗi NSND Thu Hiền và đông đảo bạn đọc.

           tranky trung.com cũng muốn viết thêm rằng, hãy thông cảm cho những blog đưa tin này.  Tuy bức thư không phải của NSND Thu Hiền, nhưng nội dung bức thư đó có tính xây dựng, sát thực, thức tỉnh sự sáng suốt, nên , nếu không phải của NSND Thu Hiền, mà của một độc giả nào đó, không thờ ơ, còn lo lắng, quan tâm đến vận mệnh dân tộc viết bài này, đề rõ tên tác giả, địa chỉ... tin rằng sẽ có những trang blog chân chính đăng.

tranky trung.com, qua chuyện này, cũng sẽ rút kinh nghiệm, khi đăng bài.

           Một lần nữa xin lỗi NSND Thu Hiền cùng đông đảo bạn đọc, đã đọc tin, bài ...ở trang blog trankytrung.com

-------------------------------------

  tranky trung.com cũng đăng lại lời góp ý của anh basàm

- Về bài viết: NSND THU HIỀN: NÊN BÀN NGAY VÀO NỘI DUNG SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP, nhà văn Trần Kỳ Trung đã đăng lại từ blog Diễn đàn Công Nhân, chúng tôi nhận được thông tin từ một nhà báo cho biết: “Sáng 31-3, qua điện thoại, NSND Thu Hiền, rất ngạc nhiên và bức xúc khi được hỏi về bài viết góp ý hiến pháp. Bà cho biết, bà không biết gì về internet cũng như mạng. Khi nghe tóm tắt nội dung bài viết, bà rất bức xúc và nói: ‘Cả cuộc đời tôi theo cách mạng, được phong NSND, không đời nào tôi lại đi làm cái việc như thế...’. Có vẻ như chưa hết bức xúc và lo lắng, bà gọi điện lại, hỏi địa chỉ trang mạng đã đưa (để nói con tìm hộ để đọc xem nó viết thế nào), và tỏ ý muốn lên tiếng cải chính. Khi được khuyên không cần làm việc đó, bà nói sợ dư luận hiểu nhầm”. Bà còn bày tỏ rằng: "mình chẳng là cái gì so với các cụ lão thành vai vế, các cụ không góp ý thì thôi, mình góp ý thì có ý nghĩa gì".

Mặc dù đây chỉ là quan điểm cá nhân của bà Thu Hiền: "Cả cuộc đời tôi theo cách mạng, được phong NSND, không đời nào tôi lại đi làm cái việc như thế...",  thế nhưng, có thể cái nhìn của một số công chúng sẽ thay đổi đối với bà sau phát biểu này. Nhân đây, cũng xin góp ý với các blogger và những nhà tranh đấu: khi đã tham gia công việc đấu tranh, lên tiếng chống lại cái sai, cái xấu xa đang diễn ra trên đất nước, thì việc làm của chúng ta phải rõ ràng, trung thực, không nên mạo danh người khác, đó là việc làm không chính danh. Không thể dùng cái sai của mình để chống lại cái sai của người khác. Trường hợp blog DĐCN nhận được bài viết này từ một người khác gửi tới thì nên ghi rõ người gửi và nên kiểm chứng thông tin trước khi đăng. Nếu đăng nhiều bài mạo danh của người khác như thế, sẽ làm cho độc giả mất tin tưởng, ảnh hưởng tới blog và những người điều hành blog. Trong tình hình hiện nay, cũng không loại trừ khả năng có kẻ xấu mạo danh để bôi nhọ giới blogger đấu tranh cho dân chủ và những người tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp.

- Còn đây là lời của một nghệ sĩ khác, NSUT Kim Chi:
PHẢI LÀM GÌ ! (Bùi Văn Bồng). “Bọn chúng là lũ quỉ mặt người/ Chúng bịt mắt không cho nhận biết/ Chúng bịt miệng những ai nói thật/ Chúng bỏ tù ai muốn tự do/ Tự do - no ấm chỉ là mơ/ Chúng biến muôn dân thành nô lệ/ Oán hận lắm mà dân lại sợ/ Đất đai, tiền của chúng tóm thâu/ Đặc quyền đặc lợi chúng chia nhau”.

----------------------------

nguon:diendancongnhan

 

]]>
http://trankytrung.com/read.php?624 <![CDATA[TIN NÓNG HỔI - Tin mới]]> kytrung <trungky_tran@yahoo.com> Wed, 23 Jan 2013 14:26:34 +0000 http://trankytrung.com/read.php?624 Phải chăng lời tuyên bố của ông Nguyễn Bá Thanh bước đầu đã thành hiện thực

--------------------------------------------

 

Tin nóng hôi hổi: Khởi tố, bắt giam nguyên Tổng Giám đốc Agribank

Ông Phạm Thanh Tân. Ảnh: Agribank

Ông Phạm Thanh Tân. Ảnh: Agribank

Theo báo Lao động ( tại đây) Ông Phạm Thanh Tân – nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã bị khởi tố, bắt giam. Đây là thông tin được đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an cho biết sáng nay 23-1.

Ông Quang phát biểu tại Hội nghị về việc triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng và nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, do chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì.
Tuy nhiên, bộ trưởng Bộ Công an không nói rõ Phạm Thanh Tân bị bắt từ bao giờ.
“Đặc biệt, đã khởi tố, bắt giam Phạm Thanh Tân, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; khởi tố, bắt giam Đỗ Quốc Khánh, nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Falcon về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” - ông Quang nêu ví dụ về công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm kinh tế, tham nhũng đạt kết quả cao.
Được biết, từ tháng 7-2011, ông Phạm Thanh Tân đã thôi giữ chức Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Agribank và nhận công tác tại Văn phòng Ngân hàng Nhà nước theo điều động của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng cho biết bộ đang trình nghị định quy định về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc, theo hướng sử dụng thuốc sản xuất trong nước. Đến nay, số bị án tử hình chưa thi hành còn 532 đối tượng, đang chờ nghị định.
 

Nguyên tổng giám đốc Agribank bị bắt

Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt giam ông Phạm Thanh Tân (nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Agribank) về tội Thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Sáng 23/1, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang công bố thông tin trên tại Hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Phòng chống tham nhũng và nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm do Ủy ban Thường vụ tổ chức.
                                                                
Ông Phạm Thanh Tân. Ảnh: Agribank.
Ông Phạm Thanh Tân đã bị miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Agribank từ 13/7/2011. Cùng bị miễn nhiệm đợt đó còn có Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Thế Bình. Cả hai vị này được tạm bố trí công tác tại Văn phòng Ngân hàng Nhà nước, và giữ hàm vụ trưởng.
Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Vụ trưởng Chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước lúc đó đã được điều động về làm Chủ tịch Hội đồng quản trị thay cho ông Bình. Trang web của Agribank thông tin đây ngân hàng thương mại – định chế tài chính lớn nhất Việt Nam với tài sản trên 560.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn hơn 513.000 tỷ đồng.
Theo Bộ trưởng Quang, thực hiện Nghị quyết 37 của Quốc hội, việc phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm về kinh tế, tham nhũng đã đạt kết quả cao. Hơn 1.500 vụ bị phát hiện, xử lý. Trong các quan chức bị truy cứu trách nhiệm hình sự, ngoài cựu tổng giám đốc Tân, cơ quan điều tra còn bắt giam ông Đỗ Quốc Khánh (nguyên tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí – Falcon) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Người đứng đầu lực lượng công an cho hay sau một tháng cao điểm trấn áp tội phạm, các đơn vị, địa phương đã phát hiện gần 5.000 vụ phạm tội hình sự, bắt khoảng 8.500 người. 390 băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm bị triệt phá, gần 1.900 vụ án ma túy bị phát hiện.
Nguyễn Hưng
-------------------------------------
Theo báo TT
]]>