Tôi vừa đọc bài “ CẦN LÀM SÁNG TỎ MỘT SỰ THẬT LỊCH SỬ?” của tác giả Mai Vũ trên trannhuong.com nói về tổ điệp báo A13 làm nổ thông báo hạm Amyot D’invile của Pháp tháng 9 năm 1950 ở ngoài khơi vùng biển Sầm Sơn ( Thanh Hóa). Như tác giả cho biết, thông báo hạm này đúng là bị điệp báo Việt Minh cho nổ mìn nhưng nó không chìm, mà chỉ bị hỏng, đưa về cảng Hải phòng để sửa chữa! Nếu tin này đúng, như vậy chắc gì đã có tấm gương anh hùng nữ chiến sỹ an ninh Nguyễn Thị Lợi, người đưa va ly chứa mìn lên tàu, khi chị đóng vai “ người yêu” của một sỹ quan Pháp.
              Yêu cầu của tác giả tôi thấy chính đáng!
              Thực tế bây giờ khi đọc lại nhiều tấm gương anh hùng, hành động anh hùng của họ, tôi và tôi tin có rất nhiều người sẽ thắc mắc! Không biết nhân vật đó có thật không ? Vì chúng ta đủ bình tĩnh để suy ngẫm dựa trên chứng cứ khoa học và sự thật.
              Một anh hùng lấy thân mình lấp lỗ châu mai. Tưởng là thật, nhưng suy nghĩ một chút, thấy chuyện đó quá vô lý. Làm sao có thể xông lên lấp lỗ châu mai...chẳng lẽ trận địa của đối phương chỉ có một lỗ châu mai!!!
              Rồi một anh hùng lấy thân chèn pháo! Nghĩ kỹ cũng thấy đó là điều không tưởng. Nếu khẩu pháo nặng hàng tấn , đứt dây lao xuống dốc, một bên là vực sâu ,một bên là vách núi, thì ai có thể cản được khẩu pháo ấy không rơi xuống vực, kể cả những tảng đá to, chưa nói đến thân người!!! nếu như khẩu pháo ấy không rơi xuống vực, chẳng qua đó là sự may mắn, chứ không thể do thân người cản lại.
              Đấy là những suy luận mà tôi thấy có lý, chứ chưa kể có những anh hùng thực tế là không có thật, mà bây giờ lịch sử đã trả lại những tư liệu “ không có” cho chúng ta thấy như anh hùng Lê Văn Tám ( trong thời chống Pháp) và Nguyễn Văn Bé ( trong thời chống Mỹ)... Thậm chí đến tấm gương anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, trước mũi súng quân thù, qua những thước phim của điện ảnh Nhật quay trực tiếp, cũng không phải như miêu tả của báo chí miền bắc thời đó.
Nếu nhân vật đó không có thật!!! Hành động đó không có thật!!! Mình bị lừa dối. Từ đó suy rộng ra...
             Đã bao lần mình cũng bị lừa dối cả về lý tưởng. Cả những hình ảnh mình tưởng đã tin.
             Hóa ra đó cũng không phải là hình ảnh thật.
             Mà người ta nói, một sự bất tín sẽ dẫn theo ngàn sự bất tin.
              Nhân dân sẽ quay lưng, không ủng hộ một thể chế mà giả dối từ cương lĩnh đến hành động, dùng nó để giữ quyền thống trị của mình.
             Nhân dân không ủng hộ, thể chế đó không thể tồn tại.
 
 
Bình Luận | Nhận xét(22) | Trích dẫn(0) | Đọc(31574)
Học sinh
04/04/2019 21:44
Tuy chúng cháu k phải là người trực tiếp sinh ra trong thời chiến nhưng chúng cháu cx biết ls của dân tộc vn . Đã nói là lịch sử thì nó luôn phản ánh 1 cách trung thực và tôn trọng ls . Ta là người của đảng k nên vì những câu nói mang tính tiêu cực mà ảnh hưởng tới suy nghĩ của mình
cáo
21/07/2018 22:00
zan hay lắm bác, giờ cháu đã hiểu
Bùi An Email Homepage
29/08/2017 08:35
Tôi cũng đã từng tham gia chiến đấu,  cùng trong mặt trận giải phóng của việt cộngTôi nói thẳng việt cộng là 1 bọn chuyên , lừa đảo,   mị dân
Ngu
16/10/2016 13:14
anger ngu!
Ngu
16/10/2016 13:14
anger ngu!
Ngu
16/10/2016 13:13
anger ngu!
học sinh>>> Email
17/09/2014 19:12
không biết xấu hổ à mà nói ra những lời nay chứ . đúng là bọn phản quốc
dona Email
06/05/2014 21:27
mày vãi lắm đó..viết cái bài vớ vẵn..phụ lòng anh hùng đã khuất..mày kích động chi lòng dân..a e ai cũng đứng vững mà...có mỗi mày với gđ mày là theo giặc bán nước thôi...nếu là dân VN ai
nói những lời như vậy...làm thú cho bon tây à...chết đi
kytrung Trả lời vào 07/05/2014 10:58
Lẽ ra tôi không định đưa những nhận xét như thế này lên trang trankytrung.com. Nhưng để tôn trọng bạn đọc, cũng là để cho nhiều bạn đọc hiểu thêm lịch sử một cách khách quan, khoa học, nên tôi vẫn giữ nguyên những nhận xét này đăng lên trankytrung.com, không sửa chữa,biên tập. Thời gian sẽ trả lời, ai đúng, ai sai? Điều gì đúng, phù hợp với quy luật lịch sử sẽ tồn tại. Còn điều gì không đúng, ngụy tạo, sẽ bị quy luật đào thải, nếu như tất cả các sự thật lịch sử được tôn trọng và minh bạch.Cảm ơn mọi người đã đọc bài này và cho lời nhận xét.
nguyen nhung
06/05/2014 00:27
Quân phản động đây ạ kill
Học sinh
18/03/2014 22:34
Phản động ạ ? Cháu là học sinh mà khi đọc bài của bác cg thấy khó chịu. Dù lịch sử có sao đi nữa vẫn là những thứ tốt đẹp cho con bác, và những thế hệ sau này như bọn cháu. Dù có là thật hay dối thì nếu ko có hàng nghìn ng hi sinh nv liệu bác có ngày hôm nay ko ạ. Mog bác snghĩ kĩ trc tất cả mọi thứ khi đưa lên mạng xh lớn thế này. Thân :-j !
Phân trang 1/3 Trang đầu 1 2 3 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]