KINH QUÁ! - Bình luận

[Không rõ 19/05/2012 09:17 | by kytrung ]

                   KINH QUÁ! – Bình luận

 

         Một toán “ thương binh” xông vào một cơ quan nhà nước, xắn quần khoe “ chân gãy”, ăn nói tục tằn, đọc một tờ báo cũng không xong mà vẫn cứ chửi, thái độ nghênh ngang không coi ai ra gì, kể cả cho gọi” công an”,  để dằn mặt tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện vì “ tội ” dám đăng trên blog của mình  đề nghị chính phủ Nhật Bản dừng chương trình hợp tác xây dựng nhà máy điện nguyên tử ở Việt Nam.

        Tôi chưa nói tính hợp hiến của đề nghị trên, đúng luật pháp, công khai, minh bạch, dư luận ủng hộ, nhưng kinh nhất là lối  hành xử của toán tự nhận là  “thương binh” kia .

         Tôi từng đi bộ đội, bạn bè tôi rất nhiều người là thương binh, nhưng không ai có lối hành xử như trên. Những người thương binh, bạn của tôi, cũng có những bức xúc, cũng có khi chửi bậy, cũng có khi đập nhau… nhưng đó là khi quyền lợi của cá nhân bị xâm phạm, chuyện gia đình, con cái, kinh tế… chứ tuyệt đối không bao giờ dám đến một cơ quan công quyền chửi bới, lăng mạ một chuyện không hề dính dáng đến mình như toán “ thương binh” trên. Đặc biệt, bạn của tôi, những người thương binh, giờ giữa muôn vạn nẻo kiếm ăn từng ngày, người giàu lên rất ít, người khốn khó, lật bật kiếm ăn từng bữa vô cùng nhiều, đầu tắt mặt tối chỉ mong đủ sức khỏe qua quất những ngày còn lại, không bao giờ để ý những chuyện “ chính đại” mà các trang báo giấy, báo mạng đề cập.

        Dân Việt Nam vốn thế, thương binh Việt Nam vốn thế! Nên thế, đất nước Việt Nam của chúng ta, không biết may hay rủi, mới tồn tại như thế, hiện nay.

        Nhiều lúc nghĩ bi quan, cứ thờ ơ với vận mệnh đất nước, không tìm ra con đường thoát, phải chăng đã đến lúc  vận mệnh đất nước lâm nguy.

        Nhưng “quan tâm” đến vận mệnh đất nước như toán “thương binh” xông vào phòng làm việc của tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện như đoạn Video  tôi đã xem, thấy rằng toán “thương binh ”này:

            Không sợ người ta gọi là đồ “vô văn hóa”

            Không sợ công an

            Không sợ cán bộ nhà nước

            Không sợ luật pháp

            …

         Nói tóm lại, toán “ thương binh” này không sợ gì cả cho dù chuyện này diễn ra công khai, giữa lòng thủ đô Hà Nội, gần Công An, thậm chí có báo Công An, Công An cũng chưa vội đến, để “ tránh” hay vì “ sợ”!

           Nếu đúng như thế thì đất nước đến vận “ loạn”.

           Kinh quá!

            

Bình Luận | Nhận xét(0) | Trích dẫn(0) | Đọc(2284)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]