VỀ THÔI ANH – Phút nói thật

          

               Những sự kiện dồn dập, liên tục xuất hiện trong những ngày gần đây giúp cho mọi người  càng nhìn thấy rõ, làm sao một mình anh có thể chống lại cả một tập đoàn “lợi ích nhóm”, chúng liên kết chặt chẽ với nhau từ cấp cơ sở lên đến trung ương. Chúng tung mọi mưu ma chước quỷ hòng không có chỗ cho anh tựa. Anh chỉ như một võ sỹ mù, có sức đấy nhưng không có mưu  chống lại. Nếu có, những cú ra đòn của anh chỉ như đấm vào không khí, không hề có một tác dụng nào.

           Càng sai lầm hơn, khi bức tường anh định dựa, hoá ra bức tường mục, nền long, gạch vỡ không ai dám đến gần vì sợ bức tường đó đổ trúng đầu mình.  Tất cả đều nhìn thấy, sao anh không nhìn ra, để rồi hiện tại,  một mình anh chống đỡ cho bức tường khỏi đổ trong cô đơn, kẻ thương hại cho anh thì ít, mà kẻ vỗ tay sung sướng, hả hê thì nhiều.

           Có lẽ đây là sai lầm lớn nhất trong đời anh.

           Không biết anh nhận ra chưa? Với một chế độ dân chủ thực sự coi DÂN là trên hết, làm việc vì nhân dân, sự chọn lựa của người  dân là sự phán quyết cuối cùng, chắc chắn anh sẽ nhẹ lòng nếu như ở vị trí lãnh đạo mà người dân yêu cầu và vui vẻ nghỉ ngơi nếu như mình cảm thấy công việc đó quá sức.

         Khốn thay, đất nước ta, hiện tại, không có chuyện đó.

          Vì thế bây giờ, trong anh là sự ấm ức, căm giận những kẻ tưởng là đồng chí đấy, là cùng chung lý tưởng đấy, hoá ra đối xử với nhau còn hơn kẻ thù chỉ vì anh không cùng chung lợi ích “nhóm”, hơn nữa, anh là vật cản để “nhóm” đó mất quyền lợi. Nên chúng tìm mọi cách cô lập anh, để anh vẫn ở chức đó, nhưng không hơn một con “bù nhìn” trông dưa là bao nhiêu.    

            Trong con mắt của người dân, trước đây người dân dành cho anh là sự ngưỡng mộ, giờ chỉ còn thương hại.

              Chúng tôi cũng có sai lầm. Quá kỳ vọng vào anh, rồi cũng ngây thơ như anh, rằng, anh sẽ làm được mọi việc như đã làm ở thành phố này.

          Sự đời không phải thế, ở thành phố anh còn dựa vào dân, vào một tập thể lãnh đạo đoàn kết, họ coi anh là một “ minh chủ”  thực sự. Và anh ra ngoài kia, sẽ có người “ minh chủ” đủ trí tuệ, thừa bản lĩnh, có tài tổ chức, quyết đoán là ngọn cờ tập hợp mọi người, giúp anh hoàn thành mọi công việc. Nhưng… hoá ra, người “ minh chủ” đó,  tài hèn, sức cạn, yếu bản lĩnh, ngu muội trong nhận thức chỉ muốn đưa anh ra làm cái  “ mộc” che cho mình khỏi ngã. Ông ta không làm được việc đó, đau xót hơn, còn làm anh bị mất uy tín, đẩy anh đến cái thế “ Đi cũng dở, ở không xong”.

          Và chúng tôi…ngậm ngùi trong nỗi buồn và sự nuối tiếc.

          Giá như anh vẫn ở thành phố này!!!

           Chúng tôi biết,  đêm nay và những đêm hôm sau, sau hội nghị này, biết đâu anh sẽ mất ngủ. Sức khỏe của anh, không phải sụt mấy ký mà là nhiều ký. Có thể anh trăn trở, mình phải làm gì đây? Trước mắt phải đi con đường như thế nào? Rồi liệu mình có thể đứng vững được hay không? Trước sự tấn công dồn dập, nhiều hướng… của nhiều kẻ không ưa anh.

            Hàng trăm câu hỏi, không dễ để cho anh có câu trả lời.

            Chúng tôi cũng giống anh, trước hiện tình này, ngổn ngang bao nhiêu sự ưu tư, lo lắng đến vận mệnh đất nước, tồn vong của một chế độ mà rất khó tìm câu trả lời.

            Ai là “ minh chủ” cứu đất nước!

            Còn một điều may cho chúng tôi, khác anh,  chúng tôi là DÂN.

             DÂN nên dễ sống.

             Ai tốt , để phúc cho đời, bỏ qua quyền lợi giai cấp, bản thân biết lo cho DÂN, lo cho sự tồn vong của cả dân tộc, chúng tôi sẽ theo, hết lòng ủng hộ. Ai phản DÂN, phản lại giống nòi, cam tâm làm tay sai ngoại bang, cho dù dưới bất cứ chiêu bài gì, thì chúng tôi chống, chống đến cùng.

            Điều đó rất minh bạch, rõ ràng.

            Chỉ có sống với DÂN, đi với DÂN, vì DÂN mình sẽ thấy nhẹ nhàng, thanh thản.

            Về thôi anh, về làm DÂN cho sướng.

 

Phút nói thật | Nhận xét(1) | Trích dẫn(0) | Đọc(26928)
Đức Phú
06/05/2013 10:45
Đọc bài của anh Trung mà rớm nước mắt, anh Trung đã nói lay lời của chúng tôi, con dân của thành phố Đà nẵng này. Cám ơn anh.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]