( Ảnh minh họa)

                                 NÊN CẤM TRẺ EM TẬP THỂ DỤC – Bình luận

                  Lại một đứa trẻ 16 tuổi chết ở đồn công an ( Nguyên nhân chết xem tại đây -http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/275864/ca-len-tieng-vu-thieu-nien-16-tuoi-tu-vong-khi-tam-giam.html).

                   Một nguyên nhân chết, xem ra công an tỉnh Đắk Nông giải thích rất hợp lý, trong phòng tạm giam, lấy lý do giữ sức khỏe,  nên công an yêu cầu em  Quyền  phải tập hít đất. Mới hít đất 17 lần em ấy chịu không được bị hôn mê sâu,  đưa đi cấp cứu thì…chết!!!

                   Nghe ông phó công an huyện Cư  Jut ( Đăk Nông ) giải thích như vậy, tôi e ngại:

                    Chỗ tạm giam của công an huyện Cư Jut có vấn đề. Có thể rất bẩn, không gian chật hẹp, thiếu không khí… đã vậy công an hướng dẫn em này tập hít đất không có nghiệp vụ nên xảy ra tai nạn !!!

                    Còn không phải như vậy thì bộ môn tập thể dục ở trường phổ thông cũng có “vấn đề”, dạy qua loa, tầm bậy… đến độ cả chuyện chống tay, hít đất các em cũng không biết . Nên vậy khi vào đồn công an, các em được công an cho “hít đất”, không biết làm,  lăn quay ra chết!!!

                    Cũng không phải như thế thì xã hội chúng ta có vấn đề.

                    Xã hội chúng ta đang phấn đấu là xã hội văn minh, dân chủ v.v…và v.v…  nói thì  nhiều, trên thực tế, chỗ nào động vào cũng thấy sự bất ổn. “Lớn” như chính trị, kinh tế, xã hội… còn “nhỏ” nhìn tận mắt, báo ,đài đã đăng, đưa tin làm cho người đọc thấy bất an trong đời sống. Những vụ giết người tập thể, hình thức dã man liên tục xảy ra, những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng, một ngày cướp đi sinh mạng hơn hai chục người.  Thực phẩm nhiễm chất độc dẫn đến những vụ ngộ độc thức ăn  lớn ở nhiều địa phương, nhiều khu công nghiệp …, rồi cảnh đâm chém chồng giết vợ vì ghen tuông, con giết cha, anh giết em vì tranh giành đất đai, tự tử vì nợ nần dẫn đến chết cả nhà…không ngày nào trên đất nước ta là không có.

          Vậy thì…cái chết của em Quyền trong đồn công an của huyện Cư Jut ( Đăk Nông), nhiều người cho rằng cách giải thích của ông phó đồn công an huyện Cư Jut là không hợp lý, thậm chí đó lời biện minh của một kẻ gây tội ác mà không dám nhận. Theo tôi, cái chết của em Quyền trong đồn công an Cư Jut, là kết quả của một xã hội có nền chính trị mà người dân nhìn vào đó, thấy đau lòng, cứ để nước mắt chảy không biết kêu ai.

                             Còn không phải như thế, xã hội, nhà trường nên cấm các em tập thể dục. Vì tập thể dục làm gì, khi chỉ hít đất mới có 17 lần đã lăn quay ra chết ở trong đồn công an ???

 

Bình Luận | Nhận xét(0) | Trích dẫn(0) | Đọc(2511)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]