HỌ CÓ XỨNG ĐÁNG KHÔNG ? – Bình luận

 

       Mới đầu năm 2016 đã xảy ra nhưng cái chết thương tâm, không phải một người chết mà những tám người dân nghèo khổ trong một lò vôi thủ công. (Xem tại đâyhttp://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/8-nguoi-chet-trong-khu-lo-voi-o-thanh-hoa-3336626.html). Rồi lại chuyện tàu cá của ngư dân bị “tàu lạ” đâm, may mà còn cứu được người còn tàu thì bị hư hỏng nặng ( Xem tại đâyhttp://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/282325/tau-ca-quang-ngai-bi-tau-la-dam-chim-tren-bien.html ) nay nhiều ngư dân cho biết, có báo đưa lại, “ tàu lạ” đó chính là tàu Trung Quốc…tin lại tin, ngày lại ngày… Nhưng xem ra những tin này chìm nghỉm giữa những tin phe này, phe nọ đang gầm ghè nhau để xem ai sẽ là tổng bí thư  đảng ? Vô phúc lúc này nếu như ai đó muốn gửi một lá đơn kiện cáo hay đề đạt nguyện vọng đến mấy ông trung ương, tôi tin, các ông ấy cũng chẳng có thời gian đâu mà xem, tâm trí đâu mà giải quyết. Tất cả đang dồn vào đại hội đảng, một đại hội, mà chưa khai mạc, đã thấy nhiều dấu hiệu, “không bình thường” so với những đại hội trước đó.

          Nhiều lúc tôi tự hỏi, nhiều ông lãnh đạo đảng vẫn thường hay rao giảng, ngoài quyền lợi dân tộc, đảng không còn quyền lợi nào khác. Thế mà… chỉ vì một chiếc ghế “độc”, tối cao mà gần như mạng tám người dân chết khốn khổ trong cái lò vôi thủ công kia, rồi cả chiếc tàu đáng cá của người dân lương thiện đang ở vùng lãnh hải của mình bị  tàu Trung Quốc đâm nát… mà không một ông lãnh đạo đảng nào đến thăm viếng hay lên tiếng.

        Chỉ riêng chuyện này, tôi có thể đặt câu hỏi, các ông vì đảng hay vì dân? Vì cái chức trong đảng hay vì trách nhiệm của mình trước dân, trước dân tộc?

        Muốn giữ được quyền lãnh đạo phải được dân ủng hộ, tin tưởng. Muốn dân ủng hộ, tin tưởng thì người lãnh đạo đó phải có uy tín, có đức, có tài – Như ông tổng bí  thư Nguyễn Phú Trọng  nói – nhưng chỉ vì chuyện phe phái tranh giành chức quyền trước một  đại hội đảng mà để mặc cảnh đời khốn khổ của người dân thì liệu đó có  phải những người có “đức”, có “tài”!!!

          Những con người  như thế  dân có thể tin tưởng đưa đất nước chúng ta thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu tiến kịp với các nước văn minh?

          Cũng những con người như thế, có nên ở vị trí lãnh đạo đất nước hay không?

          Hỏi cũng tức là trả lời.

      

Bình Luận | Nhận xét(0) | Trích dẫn(0) | Đọc(4168)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]