Nói với em

[Không rõ 24/03/2011 13:48 | by kytrung ]

 

Lỗi này không phải do Em, Anh không trách Em một chút nào. Nếu có điều trách, đấy là Anh trách bản thân mình. Anh quá chủ quan, quá ngây thơ và sự thật thà để không đúng chỗ cho cái ác lợi dụng.
Anh đã trả giá!
Mà cũng ghê rợn phải không Em? khi cái ác, sự quỷ quyệt, đểu giả... nó khoác bộ mặt “ nhân từ”. Lẽ ra, sự thâm độc có thể ngăn chặn được ngay từ đầu, nếu cả Anh và Em luôn cảnh giác. Nhưng... Anh không nghe bao lời cảnh báo, Anh chỉ chú tâm vào những điều Anh say sưa, ham thích, mà không biết rằng những điều đó nếu có mang cho Anh niềm vui, thì chỉ là tạm thời còn hạnh phúc gia đình mới là vĩnh viễn. Còn Em, Em rất muốn Anh phải coi hạnh phúc gia đình là lẽ sống còn của cuộc đời nhưng thấy Anh có lúc thờ ơ. Em rất buồn, tìm sự tâm sự, nhưng biết nói với ai? Khi Anh gần như... không quan tâm đến Em. Và đấy là kẻ hở cho cái ác độc lách vào. Nó đã tìm đúng chỗ yếu của Em tấn công. Còn với Anh, nó tiếp tục “ ngụy trang” bằng bộ mặt “ nhân từ chăm chỉ hạt bột” có ăn, cùng ăn, có chơi, cùng chơi với Anh, nó lại hơn Em, biết những “ sở thích” của Anh để khơi mào, làm Anh mất cảnh giác. Anh hồ hởi, rất vui khi đi cạnh nó, đâu biết rằng, chính lúc đó Anh đang lấy lửa tự đốt chân mình.
Cũng còn may, Em đã phát hiện ra bộ mặt thật của cái ác, cái ti tiện, cái đểu giả để hành động. Anh chỉ hơi tiếc, phát hiện bộ mặt thật của cái ác lại muộn hơn Em. Khi Anh phát hiện ra sự thật của cái ác, điều đầu tiên Anh phải xem lại Anh. Chính Anh, chứ không phải Em, làm Em khổ. Chính Anh, đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự đểu giả tung hoành, khi chỉ biết chú tâm vào công việc, những sở thích của mình, quên vợ, quên con. Chính Anh, sự ngây thơ, thật thà để không đúng chỗ đã là sự “ đồng lõa” với cái ác... Anh vô cùng ân hận, muốn sửa chữa lỗi lầm này. Ngàn lần Anh xin lỗi Em, để Em chịu đựng chống chọi một mình với cái ác hiểm độc. Đúng như Em nói, không thể nhân từ với các ác. Cũng giống em, đã có lúc Anh cũng định tha thứ cái ác, mong nó phục thiện. Nhưng thực sai lầm, qua kiểm nghiệm Anh nhận ra, cái ác, đểu giả, giả dối, sự tham lam... trở thành bản chất, nó sẽ không bao giờ thay đổi. Nó không gây tai họa cho người này, thì cũng gây tai họa cho người khác. Nó không vào được gia đình này, thì nó cũng vào gia đình khác nếu như có điều kiện. Và tội ác của nó mỗi ngày một cao hơn, tinh vi hơn. Nếu không tìm cách tiêu diệt, chính Anh và Em đã cho cái ác chạy thoát khi có một cửa mở sẵn. Thực ra với sự cao thượng của mình, không nên so sánh với cái ác. Bất cứ cái ác nào cũng thể hiện sự ngu dốt, hợm hĩnh, vô văn hóa, không có nhân cách, không có tương lai, nó bị tất cả mọi người căm ghét. Người ta tiêu diệt được một các ác, sẽ mừng một. Tiêu diệt được mười cái ác, mừng mười. Nó không có chỗ đứng, chỗ trú ngụ nào trên mảnh đất này. Không thể nhân từ với cái ác! Không thể vì những giọt “ nước mắt cá sấu” ra chiều ân hận của cái ác mà làm dịu đi sự trừng trị.
Bạn anh nói, với cái ác hiểm độc, cần tiêu diệt nó bằng mọi giá!
Qua sự việc này, Anh đã hiểu Em hơn, hiểu trách nhiệm làm Chồng của Anh hơn. Anh cũng mong Em, những điều gì Anh chưa được trong mắt Em, nói ngay, đừng để bụng. Em biết không? Chuyện này như rửa tách trà, có tý cặn trong tách, ta nên rửa ngay, nếu để lâu, tích tụ, lúc đó có rửa xà phòng chắc gì đã hết sạch, có khi còn làm sướt thành tách. Đã là Chồng, Vợ không nên dấu nhau một điều gì, dẫu đó là sự lỗi lầm. Phải biết tha thứ cho nhau, tôn trọng nhau. Điều quan trọng , đừng bao giờ mắc vào những sai lầm như thế này nữa. Đừng buồn nhiều Em ạ! Cũng là một bài học ở đời Anh cũng như Em rất thấm thía. Chính những lúc này Anh mới thấy tình Vợ, Chồng thiêng liêng đến mức độ nào. Chúng ta giữ được. Anh và Em đã khóc với những giọt nước mắt Hạnh Phúc, vì qua chuyện này Vợ, Chồng hiểu nhau hơn, thương nhau hơn. Em có thấy không? Các con mình đang cười Hạnh Phúc vì Ba, mẹ vẫn ở mãi bên nhau. Và như vậy làm sao cái ác có cơ hội tấn công một lần nữa vì lần này, không phải chỉ riêng Em, mà cả gia đình ta cùng đồng tâm hiệp lực tấn công, tiêu diệt cái ác.
Em và Anh cùng các con hãy hát bài hát “ Cả Nhà Thương Nhau” của nhạc sỹ Phan Văn Minh nhé “ Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống ba. Cả nhà ta cùng thương yêu nhau. Xa là nhớ, gần nhau là cười.”

Tản văn | Nhận xét(0) | Trích dẫn(0) | Đọc(1971)
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]