Mô tả ảnh.
 
 
Xác voi bị chém chết ở Đà Lạt
 
Tin con voi đực Beckham 38 tuổi, có ngà, đang khỏe mạnh, ở Đà Lạt bị những kẻ thất nhân tâm dùng dao chém nhiều nhát vào lưng, mông, đầu... để dẫn đến cái chết đau đớn, đang gây bức xúc trong dư luận.
Tôi nhìn ảnh chụp lại những vết chém trên xác con voi này mà thấy đau đớn quá! Nào nó có tội tình gì, nó hiền lành thế kia, nó đang mang lại niềm vui cho con người mà nỡ nào... những kẻ lòng dạ ác thú lại xuống tay.
Chúng nó là thú chứ không phải là người!
Những kẻ gây ác, có lẽ chỉ có thể dùng từ đó là chính xác.
Nghĩ thế rồi lại giật mình.
Nhìn cảnh con vật bị hành hạ còn bức bối như thế, vậy những hình ảnh cứ hàng ngày báo chí đề cập đến thì sao?
Một thằng dáng thư sinh, có học dám đâm chết người hắn không yêu được bằng hàng chục nhát dao giữa thanh thiên, bạch nhật!
Lại một thằng khác, cũng có học, dám chặt người yêu cũ ra mấy mảnh, vứt mỗi mảnh một nơi...
Rồi cả chuyện, thằng con quá căm thù bố vì ông bố có tật nát rượu, hành hạ vợ, con...bất chấp đạo lý, thằng con chém bố cho đến chết, để rồi ra tòa lĩnh án...
Để trả thù chồng ngoại tình, vợ dám đóng đinh vào đầu của một đứa trẻ, con riêng của chồng.
Kinh hãi một chuyện, để trốn nợ, thằng này giết cả hai chị em người chủ nợ, bỏ vào thùng xốp, vứt dọc đường...
....
Đó là những chuyện dã man, nhưng không dã man bằng những chuyện sau:
Không đội mũ bảo hiểm, cũng bị đánh đến chết.
Mới nghi ăn trộm, cũng bị đánh chết, gia đình đến nhận lại xác, thì được báo “ chết do tự tử”.
Đứa trẻ chạy đi xem người lớn nói chuyện với nhau về chuyện đất cát, cũng bị xơi ngay một phát đạn vào người... người bắn đứa trẻ không biết xử lý như thế nào?
Thế vẫn không kinh khủng bằng chuyện:
Nhà, đất của người ta đường yên, đương lành, cho một phát “ quy hoạch”, được đề bù một ít tiền. Số tiền đủ lắm xây lại ngôi nhà, sắm thêm ít tiện nghi... thế là hết. Cả gia đình không biết lấy gì mà ăn, thất học...từ đấy mầm mống sinh ra tội ác, nhiều tội ác còn lớn gấp hàng chục lần tội ác đã điểm ở trên.
Tiền đóng thuế là của dân, lợi dụng chức quyền để tham ô, tham ô khủng khiếp, có tiền tha hồ ăn chơi, xây dựng biện thự, trang trại, cho con đi học nước ngoài... khoảng cách giàu nghèo gia tăng, ngaỳ càng lớn. Nhiều kẻ thất học, cộng với nghèo, dốt đi đến chuyện liều mạng, bất chấp luật pháp, gây nên những vụ giết người kinh hoàng như giết xe ôm, giết cả nhà cướp vàng, giết lái xe tắc xi...
Luật pháp không nghiêm, những kẻ “ Quyền cao, chức trọng” rút ruột nhà nước hàng nghìn tỷ đồng, quá lắm là “ phê bình”, “ cảnh cáo” , “ về hưu” còn người dân “đói ăn vụng, túng làm liều” chỉ ăn cắp vặt, tù mục xương... Nỗi căm thù cứ như vậy, chất chứa, đầy nguy cơ tiềm ẩn bùng phát những cuộc bao lực giết người!
Nghĩ như thế, thì chuyện con voi bị giết ở Đà Lạt nào đã thấm tháp gì!
Thương nhất là mạng người Việt Nam hiện nay, nhất là những người nghèo khổ.
An toàn, có sức khỏe, ổn định kinh tế, tinh thần thỏa mái...
Chỉ thế thôi! Mà sao khó lắm thay.
 
 
Bình Luận | Nhận xét(4) | Trích dẫn(0) | Đọc(6710)
CCB D9 f302
29/04/2011 15:26
Chuyện "Xin đừng thương con voi" nghĩ cũng "Đúng" vì cũng giống câu chuyện "Một
đứa bé vì đói mà cướp giật 1 ổ bánh mì nên bị bắt và bị nện cho gãy xương
sườn..." còn có ai đó tham nhũng hàng nghìn tỷ đồng (quy ra bánh mì là ... ổ)
thì "xương cốt" có sao đâu???
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG Email
27/04/2011 06:37
CHỈ BIẾT NÓI MỘT CÂU:BẠN VIẾT RẤT HAY.Gửi bài này sang các báo của nhà nước cho họ đăng,có vậy thì các ông cán bộ đảng viên có chức quyền mới đọc được.
Hải Châu
26/04/2011 22:24
Sự bức xúc, căm phẫn cái ác của các bác, sao cũng rất giống em và giống vô số người khác có tý lương tri trên đất Việt. Hòa bình ( từ 1954 ) thống nhất ( từ 1975 ) vậy mà người nghèo còn hơn ăn mày, người giàu hơn cả tỷ phú đô la. Sao họ lại nghèo thế- có phải họ lười nhác không? Thưa không, họ còn đầu tắt mặt tối quanh năm suốt tháng ấy chứ. Người giàu có phải họ được của nả cha truyền con nối không? Cũng thưa không, có người còn chẳng biết làm một việc gì có tích sự. Ấy vậy mà khoảng cách giàu nghèo đến chóng mặt, đến vô lý, đến bất bình, đến...muốn vãi hết tất cả cho nó xong cái sự đời. Ấy vậy mà cái sự giàu ấy, chẳng nói người ta cũng biết tỏng nó từ đồng tiền thuế đóng góp của dân ta, từ những đại công trình, đại dự án tầm thế kỷ...bị rút ruột, từ sự ăn trên ngồi trốc, từ những đồng tiền đẻ ra tiền và được rửa sạch sẽ bằng những dự án mỹ miều...Ôi, thật quá bức xúc. Nhưng biết làm sao để cùng những người nghèo than thân trách phận, cùng những người có lương tri thức tỉnh được chút ít tình đồng loại ở người người đang rất mực cao sang kia, để họ có được những hy sinh như kiểu tỷ phú Mỹ Bill Gattes quyết định sẽ để lại gần như toàn bộ tài sản của mình cho quỹ từ thiện quốc tế, như nhiều nhà từ thiện khác vì con người chứ không vì sự vinh thân phì gia...
  Rất cám ơn bài viết của bác!
Đoàn nam Sinh Email
26/04/2011 08:28
Tôi thì thương lắm, người ta giết nó không phải để cắt đuôi, lấy ngà, lấy ống chân làm vật đựng dù,... Họ giết nó chỉ vì thù tức chủ nó. Người chủ mới này có thể không muốn bán với giá rẻ, giết. Người chủ mua nó với giá rẻ mà cù cưa chưa trả sòng phẳng, giết. Tranh giành với nhau làm du lịch sinh thái, mướn người giết,...trăm khả năng có thể dẫn đến việc tàn sát sinh linh chỉ vì con người vô đạo.
Kinh tế/thu nhập/làm giàu là mục tiêu tiến lên, bất chấp những giá trị có bỏ tiền ra cũng không mua được. Cuộc cạnh tranh cá lớn nuốt cá bé, ỷ mạnh hiếp yếu,...đang được cổ xúy khắp nơi chả trách con người càng ngày càng gần với quỷ dữ, nhưng xa với thánh hiền.
Chủ nghĩa xã hội có dòng nào bàn đến lương năng đâu, chỉ có đấu tranh giai cấp, cướp chính quyền, chuyên chính vô sản,...thì nó thế. Đòi đạo đức sao được.
Các ông cứ hành ác, các bà mang lễ vật vào đền chùa khấn xin. Các bà cứ thủ độc, con cái chúng nó bắt chước. Con quan thì được ăn trên ngồi trốc, ưu đãi đủ điều. Con dân đen có giỏi cũng chỉ làm cu-li,...Bất công rành rành hàng ngày hỏi trong xã hội không xảy ra những biểu hiện bạo lực nhằm phản kháng thì chỉ có phép lạ.
Tôi thì thương và buồn.
Phân trang 1/1 Trang đầu 1 Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]