Máy chém trong bảo tàng chứng tích tội ác chién tranh

“LÊ MÁY CHÉM ĐI KHẮP MIỀN NAM…”
 
Trong buổi truyền hình trực tiếp của VTV về nhạc sỹ Văn Ký tối thứ 7 ( ngày 13/11/2011) vừa rồi, khi giới thiệu về hoàn cảnh ra đời của bài hát “bài ca hy vọng” của nhạc sỹ Văn Ký, cô MC cho biết, thời điểm mà bài hát này ra đời là lúc phong trào cách mạng ở miền Nam bị đàn áp rất khốc liệt, Mỹ - ngụy “ …lê máy chém đi khắp miền nam giết hại các chiến sỹ cộng sản, người dân yêu nước”.
Theo tôi biết, khi miền nam được giải phóng chỉ có một máy chém nặng cả tấn để ở nhà lao Chí Hòa (Sài Gòn), thực chất mang tính chất dọa dẫm, biểu thị quyền lực, luật pháp của một chế độ chứ nó không hề dùng để chặt đầu người. Tôi được biết, dưới chế độ của ông Ngô Đình Diệm, duy nhất có một lần dùng máy chém để chém đầu ông Hoàng Lệ Kha, một nhân sỹ yêu nước ở Tây Ninh ( xin lỗi nếu tôi nhớ nhầm họ tên ông này, vì tôi nghe chuyện này lâu lắm rồi, qua một nhà sử học nổi tiếng). Về sau, thấy dã man, ông Ngô Đình Diệm yêu cầu không sử dụng biện pháp tử hình này nữa.
Lịch sử cần tôn trọng sự thật. Bây giờ nhiều sự thật đã sáng tỏ và đang sáng tỏ, không thể tô hồng hay bóp méo, xuyên tạc .
Lòng dân chỉ hòa hợp, đoàn kết khi mọi hiểu lầm qua đi, mọi khúc mắc của lịch sử được giải đáp, những điều không đúng được sửa sai.
“ …Lê máy chém đi khắp miền nam…” phải khẳng định, điều này trước năm 1975 ở miền nam là không có!
Đã không có thì không nên nhắc lại.
Nhắc lại là sự xuyên tạc, cố chấp, không thật lòng.
Nên không ?
Bình Luận | Nhận xét(27) | Trích dẫn(0) | Đọc(35300)
Phạm Trung Kiên Email
10/11/2018 19:53
"LÊ MÁY CHÉM KHẮP MIỀN NAM" chỉ là thủ đoạn tuyên truyền dối trá của csvn! Cái máy chém này nó đã có từ thời Pháp thuộc, nghe nói đâu nó nặng tới 20 tấn thì là sao di động dễ dàng được?

Xin mời bấm vào đọc; https://chieuanhquan.wordpress.com/2017/09/18/le-may-chem-ai-da-bi-chem-thoi-ong-diem/

Theo tôi nghĩ, ngay cả cán bộ cộng đảng là Hoàng Lê Kha bị kết án tử hình tại tòa án quân sự đặc biệt. Vào lúc 5 giờ sáng ngày 12 tháng 3 năm 1960, Hoàng Lê Kha ở tuổi 43 bị hành quyết bằng máy chém tại Tam Hạp (Trảng Lớn, Châu Thành, Tây Ninh).

Thế nhưng sao không có bất kỳ tài liệu nào, kể cả văn thư lưu trữ, hoặc là hình ảnh từ các "đồng chí" của ông Kha để làm bằng chứng???

Nhưng csvn đã lu loa bôi bác
ABC Email Homepage
02/01/2015 10:26
Thời đại Internet mà sao có nhiều người chỉ suy nghĩ bằng cảm tính, những gì trái với điều mình biết (vì nhồi sọ), thì nhảy lên chửi bới om xòm. Vui thật, Kể ra người mình ở trong nước, chửi tụi bắc hàn là ngu, xem ra người mình cũng không khá hơn là mấy !
Tôi đố với các vị, chuyện máy chém ở miền nam, ngoại trừ Ba cụt Lê quang Vinh bị chém năm 1957 tại Cần Thơ (đây là án, không nằm trong bộ luật 10-59), thì ngoài ộng Bí thư huyện Ủy Tây Ninh Hoàng lệ Kha là người duy nhất bị áp dụng hình luật này, quý vị hãy lục lọi hết mọi tàng thư, báo chí của cả ngoài bắc và trong nam, xem thử có tìm thấy tên của một người thứ 2 nào không nhé!
Kiến thức mình, hãy tự mình tìm hiểu, đừng để người khác dẫn dắt, bởi vì nếu thế, khác chi mình là con bò !
thi Homepage
24/09/2014 11:16
Chắc bác Trung nên xem lại kĩ các tư liệu (đày rãy trên mạng, từ hai phía, chủ yếu là của PV nc ngoài chứ VC ngày ấy làm sao mà chụp đc). Bóp méo lịch sử là có tội. Luật 10/59 và phong trào tố cộng, không thể xóa được nó. Mời b Trung hãy về các vùng nông thôn miền Nam tìm hiểu qua các nhân chứng. Nhanh kẻo người ta già, chết hết rồi viết như ông Trần Đĩnh, ko có ai làm nhân chứng, khiến người ta bán tín bán nghi. b nói hòa hợp dân tộc nhưng thực tế là đang khơi lên một sự bất mãn với chế độ, gây mối hoài nghi ... nghe quen lắm ạ.
Pham Anh Email
03/05/2013 09:58
Có đầu mà không có óc, ngu dốt quá ông ky trung ạ
Tran thanh Minh Email Homepage
22/08/2012 12:12
Tôi vui khi đọc bài viết này cùng các bình luận của nó.Càm ơn tất cả các anh.
         Anh Trung cũng đừng nên buồn làm gì. Mình không biết thì nay biết. có sao đâu.
Khach
25/11/2011 20:04
Đây là nhận xét hoặc lưu bút ẩn. Bạn phải đăng nhập mới xem được.
Khach
24/11/2011 08:53
Đây là nhận xét hoặc lưu bút ẩn. Bạn phải đăng nhập mới xem được.
tranhung09 Email Homepage
21/11/2011 11:54
Tôi hiểu Việt Sử ký mà Anhbasam làm chủ xị là dạng sử mở, đọc và cả xem bài của Đông A. Tầm nhìn có hạn nên mạn phép tham gia thưa thốt đôi chút:
Chúng ta thường nghe, thấy đại loại: "Mỹ và bè lũ tay sai Ngô Đình Diệm ra “Luật 10/59” lê máy chém đi khắp miền Nam giết hại đồng bào ta..."
Sau năm 1975, tôi có xem cái máy chém được triển lãm, cảm xúc dâng trào nước mắt!
Trần Kỳ Trung viết phần đầu: Theo tôi biết... (thiếu cơ sở để cho là...)
Tuy vậy, tôi nghĩ câu kết là chuẩn:
“… Lê máy chém đi khắp miền nam…” phải khẳng định, điều này trước năm 1975 ở miền Nam là không có!
Đã không có thì không nên nhắc lại.
Vấn đề bàn thảo ở đây trong phạm vị:
“LÊ MÁY CHÉM ĐI KHẮP MIỀN NAM”
Chỉ nói Máy chém chứ không phải là công cụ giết người khác.
Lê khắp Miền Nam hiểu là để giết nhiều người, phạm vi rộng.
Cho nên không thể nói câu chữ chỉ là cách biểu đạt hình tượng.
Như Hoa Ngâu nói: "Lê máy chém đi khắp miền Nam"là cách biểu đạt hình tượng chiến dịch tố cộng của Ngô Đình Diệm làm kinh hoàng đến từng bụi lúa bờ tre nông thôn miền Nam.)
Hoặc: Máy chém trở thành biểu tượng của chế độ Diệm
Cho đến năm 1959, chỉ tính riêng ở Củ Chi đã có 500 người bị moi gan mổ bụng, 600 người bị dồn vào bao bố cột đá dìm xuống sông, 150 người bị buộc vào sau xe ôtô kéo lê trên đường đá. Trong đó có hơn 100 người là dân thường vô tội. Thừa Thiên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Qui Nhơn và Khánh Hòa có 300.000 người bị giết hại. Có nhiều người bị giết chỉ vì bị ghen ghét cá nhân. (trích)
http://www.baomoi.com/Vi-sao-Diem-Nhu-phai-chet-Ky-8/122/6506664.epi

Đấu tranh vũ trang thì chính quyền nào cũng vậy áp dụng những chính sách, biện pháp quyết liệt để triệt hạ đối phương. Hình ảnh, dẫn chứng A tố cáo B, B tố cáo A đầy trên mạng...
Đó là một thời đã qua, không có lý gì người Việt với nhau tiếp tục hận thù ghim gút. Cái gì qua được nên cho qua.
Bản thân Đông A cũng không biết có bao nhiêu cái máy chém, giết bao nhiêu người, sao có thể quy kết người viết và đăng một cách hồ đồ: Vẹt, quàng quạc, mặc cảm.
Tôi học ít nên hiểu những điều đơn giản.
Đông A said...
...khẳng định cái máy chém chỉ chém có 1 người duy nhất và ngay lập tức tay Ba Sàm hí hửng hưởng ứng ngay ""Ha Ha! Những con vẹt ... non thời nay". Tôi không có con số người bị chém vì không biết đấy là con số cỡ trăm hay hàng nghìn, nhưng chắc chắn không phải 1 người, mà là nhiều người.
fgs
19/11/2011 07:28
Trần Trung Kỳ nếu không bóp méo thì dốt!

Ngô Đình Diệm giết Ba Cụt Lê Quang Vinh ra sao héng? Chính là dùng máy chém đó Trần Trung Kỳ a.

Thế có phải chỉ là lần duy nhất?

"Lịch sử cần tôn trọng sự thật. Bây giờ nhiều sự thật đã sáng tỏ và đang sáng tỏ, không thể tô hồng hay bóp méo, xuyên tạc. "
Phân trang 1/3 Trang đầu 1 2 3 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Hình vui
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
Mở HTML
Mở UBB
Mở hình vui
Ẩn giấu
Tên gọi   Mật khẩu   Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web   Email   [Đăng ký]